Dữ liệu thương mại Trung Quốc và nhân dân tệ hơn thiết lập giai điệu sớm

Sau khi công bố dữ liệu thương mại yếu của Trung Quốc, Yuan đã giảm nhẹ so với đối tác Mỹ, như thể hiện trong biểu đồ 1 giờ ở trên. Đồng nhân dân tệ trên bờ dao động trong khoảng 30 pips trong phiên giao dịch buổi sáng, trong khi khối lượng giao dịch nửa ngày cũng ở mức thấp. Đồng nhân dân tệ đã giao dịch ở mức thấp nhất trong hơn năm năm, do đó, ngân hàng trung ương sẽ đặt mục tiêu đảm bảo sự suy giảm dần dần vì sợ gây ra dòng vốn và chỉ trích từ các đối tác thương mại như Hoa Kỳ, các nhà kinh tế chính phủ cho biết và các chuyên gia tư vấn tham gia vào các cuộc thảo luận chính trị định kỳ. Nhân dân tệ nhân dân tệ có tên khác nhau khi được sử dụng ở các khu vực thiểu số. Mặt khác, đồng yên Nhật, một loại tiền tệ trú ẩn an toàn, đã tăng giá so với đồng bạc xanh trong bối cảnh mối lo ngại ngày càng tăng về kinh tế Trung Quốc.

Chính sách ủng hộ tăng trưởng đề cập đến thành tựu của Trung Quốc về mục tiêu tăng trưởng kinh tế hàng năm, đồng thời cam kết duy trì chính sách tài khóa chủ động và chính sách tiền tệ thận trọng để đảm bảo thanh khoản dồi dào, Tân Hoa Xã đưa tin hôm thứ Ba trích dẫn cuối cùng một tuyên bố từ Bộ Chính trị. Kể từ giữa những năm 1980, chính phủ đã xử phạt thị trường ngoại hối, còn được gọi là trung tâm hoán đổi ở hầu hết các thành phố lớn. Đồng thời, họ đã đưa ra các biện pháp cho phép bảo toàn một phần lợi nhuận bằng ngoại tệ từ các nguồn phi thương mại, như chuyển tiền ra nước ngoài, thuế cảng được trả bởi tàu nước ngoài và du lịch. Chính phủ trung ương bắt đầu phát hành tiền tệ riêng của mình trong hệ thống tiền tệ của đồng nhân dân tệ vào năm 1903. Từ năm 1936, họ đã phát hành đồng xu niken (sau này là cupronickel) gồm 5, 10 và 20 fen và 12 nhân dân tệ.

Sự điều chỉnh vào thứ Tư, mức thấp nhất kể từ ngày 31 tháng 5 năm 2017, phần lớn trùng khớp với dự báo thị trường, các nhà khai thác cho biết. Một số thương nhân nhân dân tệ cũng tuyên bố rằng sự không chắc chắn xung quanh gian hàng thương mại giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ và sự suy yếu của các nền tảng kinh tế đã làm nản lòng những đồng nhân dân tệ. Giao dịch Yuan được phân chia giữa giao dịch trong và ngoài nước, sau đó cho phép đồng nhân dân tệ di chuyển tự do hơn. Vì hầu hết các giao dịch được thanh toán bằng đô la Mỹ, bài đọc đô la có thể phản ánh tốt hơn các điều kiện xuất nhập khẩu thực tế. Mặc dù cả xuất khẩu và nhập khẩu đều dưới mức mong đợi, nhưng chúng đã được cải thiện hàng năm, các nhà kinh tế của ANZ cho biết trong một tuyên bố, lưu ý rằng tốc độ giảm của tháng Mười đã được kiểm duyệt kể từ tháng Chín. Xuất khẩu và nhập khẩu của Trung Quốc đã giảm hơn dự kiến ​​vào tháng 10, với nhu cầu trong nước và toàn cầu yếu thêm nghi ngờ rằng sự phục hồi trong hoạt động kinh tế tại quốc gia thương mại lớn nhất thế giới này có thể được duy trì.

Vào thứ Tư, RBNZ đã cắt giảm lãi suất 50 điểm cơ bản tích cực trong phiên giao dịch châu Á, khiến thị trường bất ngờ. Thị trường nước ngoài nhân dân tệ thường được gọi là CNH, nhưng có một thị trường liên ngân hàng và điểm nhân dân tệ khác ở Đài Loan cho thương mại nội bộ được gọi là CNT. Các thị trường nhân dân tệ khác bao gồm chuyển tiếp không thể giao được quy định bằng đô la (NDF) và tỷ giá hối đoái cho thanh toán thương mại (CNT). Nhu cầu từ các thị trường như Hoa Kỳ và Châu Âu vẫn kém sáng, chẳng hạn, trong khi tiền lương tăng và giá trị đồng Nhân dân tệ tăng dần đồng nghĩa với việc Trung Quốc không còn cạnh tranh như trước đây. Thị trường quyền chọn phản ánh ý kiến ​​tương tự.